Lá dong

Lá dong

Lá dong

Lá dong hay cây lá dong thường được sử dụng để gói bánh. Sinh sống và phát triển trong các khu vực có độ ẩm cao và có bóng râm che phủ nhiều ví dụ như trong rừng, và thường là trong các thung lũng dọc theo những con suối.
Phân bố ở độ cao từ 0-1500m so với mực nước biển, nhiều ở các nước khu vực đông nam á, ấn độ…

Lá dong được sử dụng chủ yếu để gói bánh tét, bánh chưng, bánh tét, bánh tẻ, bánh nếp hoặc bánh giầy… Bánh được gói bởi lá dong sau khi luộc lên có mùi thơm rất đặc biệt và dễ chịu.

Bánh chưng là một món ăn truyền thống vào dịp tết đến xuân về của người Việt Nam được gói bởi lá dong nên chiếc bánh xanh và rất thơm ngon. Cách gói bánh chưng bạn có thể tham khảo tại đây: cách gói bánh chưng

Lá dong còn một số công dụng khác nữa về sức khỏe, không tiện nêu ở đây. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây : https://vi.wikipedia.org/

2019 By aMeovat.com - Kênh mẹo vặt, cách làm các món ăn ngon Liên hệ Sitemap