Giá đỗ

Giá độ mập

Giá độ mập

Giá đỗ là một loại rau sạch, một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Giá đỗ có thể coi là một trong nhiều loại rau mầm tốt cho sức khỏe (nếu được làm đúng cách). Việc làm giá đỗ cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm giá đỗ tại nhà với phương pháp thủ công: Xem thêm cách làm giá đỗ tại đây (Ngoài chợ bán rất nhiều tuy nhiên việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm, có chất kích thích hay không thì k dám chắc được, do đó nếu có điều kiện hãy tự làm giá đỗ tại nhà).

Giá đỗ có thể làm từ đỗ xanh hoặc đỗ tương hoặc cũng có thể là đỗ đen (ít làm). Trong ẩm thực, nấu các món ăn ngon, giá đỗ được sử dụng nhiều cho các món nộm hoặc các món xào, món canh,… thành phần không thể thiếu của bánh xèo, nem rán…Mọi người thường làm món giá đỗ xào gan, tuy nhiên làm vậy không tốt, lượng đồng trong gan lợn sẽ khiến vitaminC có trong giá bị oxy hóa do đó sẽ mất chất bổ  (có rất nhiều thực phẩm KỴ với giá đỗ)

Đối với sức khỏe giá đỗ có nhiều vitamin C và khoáng chất cũng như protein, amino acid và các thành phần thực vật khác tốt cho sức khỏe con người.

Xem thêm thông tin tại : https://vi.wikipedia.org/wiki/Giá_đỗ

2019 By aMeovat.com - Kênh mẹo vặt, cách làm các món ăn ngon Liên hệ Sitemap