Đỗ xanh

Đỗ xanh, đậu xanh

Đỗ xanh, đậu xanh

Đỗ xanh hay đậu xanh là một loại thực vật họ đậu, được khai thác quả và hạt để làm thực phẩm rất giàu dinh dưỡng.

Hạt đỗ xanh được sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau, ví dụ được sử dụng làm xôi (kết hợp với gạo nếp) hoặc làm bánh(cụ thể là làm nhân bánh ngọt, nhân bánh chưng, nhân bánh trung thu) rất ngon và bổ dưỡng.

Hạt đỗ xanh cũng có thể được ủ để làm giá đỗ rất ngon và bổ dưõng : Xem thêm cách làm giá đỗ tại đây Cách làm giá đỗ xanh, giá đỗ tương tại nhà

Bên cạnh giá trị về ẩm thực, thì hạt đỗ xanh cũng có nhiều giá trị về mặt sức khỏe con người. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%ADu_xanh

2019 By aMeovat.com - Kênh mẹo vặt, cách làm các món ăn ngon Liên hệ Sitemap