Củ cải

Củ cải trắng có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Củ cải trắng có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Củ cải là một loại thực vật rễ củ thuộc họ cải, được trồng khá phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay có 2 loại phổ biến được phân loại qua màu sắc là trắng và đỏ. Củ cải trắng thường được trồng vào vụ đông xuân (miền Bắc) và củ cải đỏ thường được trồng ở vụ xuân hè.

Củ cải được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn ngon đặc biệt là món nấu và món xào: củ cải nấu xương, xào thịt,…. hoặc có thể sử dụng để kho cá hoặc làm kim chi hàn quốc, đôi khi cũng được sử dụng cho món luộc. Cả thân và lá của chúng đều có thể sử dụng ăn được.

Ngoài việc sử dụng củ cải trong các bữa ăn hàng ngày, người Việt còn biết khai thác sử dụng củ cải trong việc chữa một số bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có tính mát, vị cay, khi được nấu chính có tính bình vị ngọt có một số công dụng chữa bệnh về đường tiết niệu, tiêu hóa,…Củ cải trắng được ví như nhân sâm trắng mùa đông có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Cải_củ

2019 By aMeovat.com - Kênh mẹo vặt, cách làm các món ăn ngon Liên hệ Sitemap