Caramen

Cách làm caramen ngon, cach lam caramen

Cách làm caramen ngon, cach lam caramen

Caramel hay được phiên âm tiếng việt là Caramen hay đúng hơn là nước caramen là một loại một loại nước có màu xẫm (nâu xẫm) được chế biến từ đường bằng cách đun các loại đường (thắng đường).

Nước caramen được sử dụng khá phổ biến trong việc tạo hương vị cho các loại bánh như bánh flan hay còn được gọi là bánh caramen là vì thế, hoặc các loại bánh trứng, hoặc dùng làm hương vị cho các loại kẹo, kem. Và đặc biệt trong ẩm thực châu á nước caramen còn được sử dụng chế biến trong nhiều món ăn ngon như thịt kho tàu, cá kho tộ,….

Cách làm caramen khá đơn giản, bạn có thể sử dụng nguyên liệu là đường trắng đun lên trong quá trình đó bạn đảo đều sẽ thu được nước caramen khá ngon. Sử dụng nước caramen trong việc làm bánh flan, bánh caramen rất ngon và dễ làm.

Chất tạo màu caramen (150/E150) là chất lỏng, đậm đặc, màu nâu đậm, vị đắng thu được từ phản ứng caramen hóa đường và được đóng chai để dùng trong công nghiệp thực phẩm. Một số loại đồ uống ví dụ như nước cola có sử dụng màu caramen.

Bạn có thể xem thêm cách làm bánh flan ở đây: Cách làm bánh Flan ngon tuyệt từ sữa tươi ngay tại nhà

Tham khảo thêm thông tin tại đây : https://vi.wikipedia.org/

2018 By aMeovat.com - Kênh mẹo vặt, cách làm các món ăn ngon Liên hệ Sitemap