Cà rốt

Cà rốt tốt cho sức khỏe

Cà rốt tốt cho sức khỏe

Cà rốt là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ hoặc tím tía hoặc có màu trắng như củ cải (thường phổ biến là màu vàng cam). Được trồng rộng rãi trên toàn thế giới, là một thực phẩm thường dùng trong những bữa ăn hàng ngày của con người. (nghe nói Thỏ rất khoái cà rốt).

Đối với sức khỏe cà rốt có rất nhiều tác dụng tích cực. Với việc có chứa nhiều beta-carotene -làm giảm sự phát triển của bệnh tim và đột quỵ do đó chúng có tác dụng tốt với tim mạch. Ngoài ra beta carotene có thể biến đổi thành vitamin A trong quá trình tiêu hóa cho nên cà rốt có tác dụng tốt với mắt, bổ mắt, bên cạnh đó chúng cũng có tác dụng giảm tỉ lệ mắc ung thư, giải độc gan hiệu quả….

Tuy nhiên bên cạnh những tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người ở trên, cà rốt cũng có một số tác dụng phụ đi kèm nếu như bạn lạm dụng chúng quá mức: ví dụ như có thể gây ngộ độc nitorat nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 thời gian ngắn, ức chế rụng chứng và rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ,…. Tốt nhất là bạn nên sử dụng vừa phải để tận dụng tối đa tác dụng của chúng và đồng thời không gây tác dụng phụ.

Trong ẩm thực chế biến các món ăn ngon chúng được coi là một trong nhiều nguyên liệu tốt cho các món xào, nấu. Chúng  thường được chế biến thành các món nấu, món xào hoặc luộc, đôi khi sử dụng làm nộm hoặc ăn sống hoặc có thể được chế biến làm mứt cà rốt ngon tuyệt…

Bạn có thể xem thêm thông tin về cà rốt tại đây : https://vi.wikipedia.org/wiki/Cà_rốt

2023 By aMeovat.com - Kênh mẹo vặt, cách làm các món ăn ngon Liên hệ Sitemap